Đăng nhập

''

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:17 07/08/2013  
Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục


Vài năm trở lại đây, ngành giáo dục - đào tạo Hương Trà đã tích cực đưa công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động của ngành, đặc biệt là hoạt động giảng dạy và học tập.

Trong công tác giảng dạy, hiện toàn ngành giáo dục có trên 90% giáo viên biết ứng dụng CNTT trong dạy học, có khả năng thiết kế bài giảng dạy bằng CNTT. Đặc biệt, nhiều đơn vị đã đưa tiêu chí ứng dụng CNTT vào đánh giá thi đua giáo viên. Cụ thể, mỗi năm giáo viên phải thực hiện ít nhất từ 1-2 tiết dạy học bằng CNTT.

Không chỉ triển khai ứng dụng CNTT trong giảng dạy mà công tác quản lý giáo dục cũng được chú trọng. .

CNTT giúp quản lý hiệu quả

Từ tháng 2-2012, UBND tỉnh chấp thuận cho Sở GD-ĐT xây dựng hạ tầng CNTT cũng như đầu tư các thiết bị máy tính, máy chủ, đường truyền mạng internet. Việc ứng dụng CNTT đã làm thay đổi các hoạt động tại Sở, giúp công việc các bộ phận quản lý của ngành trở nên trôi chảy, nhanh gọn. Ngoài ra, Sở cũng lắp đặt đường truyền cáp quang chuyên dụng, xây dựng website để thường xuyên cập nhật các thông tin  hoạt động của ngành

Hàng năm, ngày càng có nhiều giáo viên ứng dụng CNTT hiệu quả vào giảng dạy.

Đối với học sinh, các hội thi tin học ngày càng sôi nổi, thu hút nhiều học sinh tham gia, như hội thi “Tin học trẻ” ...., IOE, Violympic.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này